หน้าหลัก >  > เจาะแก่นกอล์ฟ สัจจธรรม ชีวิต จิตวิทยา การเล่นกีฬากอล์ฟ

เจาะแก่นกอล์ฟ สัจจธรรม ชีวิต จิตวิทยา การเล่นกีฬากอล์ฟ

นักกอล์ฟอยากประสบความสำเร็จ...ควรอ่านหนังสือสร้างแรงบันดาลใจให้มาก
  ตัวผมเองเป็นคนที่ชอบอ่านหนังสือ ชอบศึกษาหาความรู้ไปเรื่อย ทั้งชอบเข้าอบรมสิ่งที่น่าสนใจต่างๆ ทำให้ได้รู้ได้เห็นอะไรมากมาย โดยเฉพาะชอบอ่านหนังสือประเภทสร้างแรงบันดาลใจ หรือทำอย่างไรจะให้คนเราประสบความสำเร็จ จนปัจจุบันนี้มีหนังสือประเภทนี้อยู่ในบ้านประมาณ 300 เล่ม และก็ยังหาอ่านไปเรื่อยๆ ถึงแม้ว่า ข้างในจะพูดไว้คล้ายๆ กัน แต่ก็ได้ของใหม่ๆ จากแต่ละเล่มอยู่เสมอๆ ได้แค่หนึ่งประโยค กับราคา 150 บาท มันก็คุ้ม
 การที่อ่านหนังสือพวกนี้มากๆ ทำให้ประเมินตัวเราได้ว่า สิ่งที่เรากำลังทำอยู่ หรือนิสัยที่เป็นอยู่ แตกต่างกับคนที่ประสบความสำเร็จอย่างไร ความสำเร็จที่ว่านี้ คือสิ่งที่เรียกว่า.... คนรวย  ผมอ่านหนังสือพวกนี้มากๆ ก็ไม่ได้หมายถึงว่า มันจะช่วยให้ผมจะรวยตามเศรษฐีพวกนั้น ถ้าไม่ได้ลงมือทำ เพราะผมรู้ว่า อาชีพที่ผมทำไม่ได้เป็นอาชีพที่ทำให้รวย เพราะมันไม่ใช่การค้าขาย มันไม่มีฟลุ๊ค กว่าจะได้เงินต้องใช้แรงกาย แรงใจเข้าแลก มีเวลาและปัจจัยอื่นๆ มาเป็นตัวกำหนด....แต่ผมเลือกที่จะประสบความสำเร็จเรื่องอื่นๆ ที่ไม่ใช่ด้วยเงินเพียงอย่างเดียว  เลือกที่จะมีชีวิตอยู่อย่างมีความสุข ถึงแม้ว่าไม่รวย และที่สำคัญ ผมได้นำสิ่งที่น่าสนใจ นำไปถ่ายทอดให้ลูกศิษย์ โดยเฉพาะพวกนักกอล์ฟอาชีพที่อยากจะประสบความสำเร็จ อยากรวยเหมือนธงชัย  ใจดี อยากรวยเหมือนนักกอล์ฟดังๆ ของโลก ซึ่งผมคิดพิจารณาแล้วว่า ถ้าทำได้เหมือนกับสิ่งที่คนรวยทั้งหลายของโลกเขาแนะนำว่าควรคิด ควรทำอย่างไร ไม่ควรคิด ไม่ควรทำอย่างอย่างไร รับรองว่าประสบความสำเร็จแน่นอน (ขณะนี้ผมกำลังเขียนรวบรวมสรุปเป็นหนังสือให้อ่านกันครับ)
เมื่อเร็วๆ นี้ได้อ่านหนังสือชื่อ I pag หรือ ไอ้แป๊ก ของ คุณพฤสณัย มหัคฆพงศ์ และสมคิด ลวางกูร เป็นเรื่องโมเดล ความคิดของคนที่ประสบความสำเร็จยิ่งใหญ่ระดับโลก ทั้งๆที่อายุยังน้อย  อ่านจบยังไม่รู้เลยว่าไอ้แป๊กทำอะไรรวย (คงต้องรอเล่ม 2) รู้แต่ว่าเขาคิดไม่เหมือนใครๆ ประมาณ 85 % ของคนในโลก แต่คิดเหมือนพวกเศรษฐี  5 % ของโลก ข้อมูลสิ่งหนึ่งที่น่าสนใจอย่างหนึ่งคือ คนไทยเฉลี่ยแล้วอ่านหนังสือคนละ 8 บรรทัดต่อปี ผิดกับอเมริกาอ่าน 2 เล่มต่อสัปดาห์ ส่วนญี่ปุ่นอ่าน 11 เล่มต่อเดือน ซึ่งอยากแนะนำให้อ่านกัน ได้ประโยชน์กับทุกๆคน โดยเฉพาะผู้ปกครองที่กำลังคิดจะมีลูก หรือนักกอล์ฟที่ไขว่คว้าหาความสำเร็จ 
นักกอล์ฟอาชีพของไทยเรา ตอนนี้มีหลายสิบคนที่อายุยังน้อย แต่ดูจากฝีมือการเล่น ดูจากสวิงแล้วมีศักยภาพ สามารถประสบความสำเร็จได้อย่างแน่นอน ....ความสำเร็จที่ว่านี้ ไม่ต้องรอถึงอายุ 30 สามารถรวยได้เหมือนไทเกอร์ วูดส์ เหมือนรอรี่ แมคอินรอย  คือรวยตั้งแต่อายุ 20 ปีต้นๆ ถ้ามีแนวทาง มีความคิด มีกิจวัตรเหมือนคนรวย หรือคนที่ประสบความสำเร็จเหล่านั้น
ซึ่ง ไอ้แป๊ค แนะนำไว้ ถ้าต้องการความสำเร็จ...สิ่งแรกที่ต้องกระทำคือ ต้องปรับเปลี่ยนกระบวนทัศน์ หรือต้องปรับเปลี่ยนความคิด ที่มันอยู่ในสมองเป็นของใหม่หมด..ถ้ายังมีความคิดเดิมๆ วิธีการเดิมๆ ทำเหมือนเดิมทุกวัน โดยหวังว่าสักวันหนึ่งมันจะประสบความสำเร็จ สักวันหนึ่งชีวิตมันจะดีขึ้น ..มันเป็นไปไม่ได้ เพราะต้องการให้ผลลัพธ์มันต่างจากเดิม มันต้องทำไม่เหมือนเดิม ...กระแสโลกเปลี่ยนไปมาก เปลี่ยนไปทุกๆวินาที  ทองคำเมื่อ 10 ปี ที่แล้ว 7-8000 พันบาท แต่เดี๋ยวนี้ 2 หมื่นซื้อไม่ได้แล้ว น้ำมันดีเซล 5 ปีที่แล้ว 14 บาท ตอนนี้ปี 2552 ราคา 31 บาท อีก 5 ปี ข้างหน้าไม่รู้จะมีอะไรเกิดขึ้นบ้าง
คนที่อยากประสบความสำเร็จ เหมือนกับคน 5% ของโลก จึงต้องปรับเปลี่ยนกระบวนทัศน์ เพื่อความสำเร็จที่เร็วขึ้น...สำเร็จมากขึ้น..และสำเร็จง่ายขึ้น โดยเริ่มจากวิธีคิด และลงมือทำ ไม่ใช่เพียงคิดว่าขยันฝึกซ้อมอย่างเดียว...จะเปลี่ยนแปลงชีวิตได้ เพราะความขยันนั้น ถ้าเป็นความขยันแบบวิธีเดิมๆ 5 ปี 10 ปี มาแล้ว ยังไม่ประสบความสำเร็จ แสดงว่าสิ่งที่ทำนั้นมันผิดพลาด มันต้องคิดใหม่ทำใหม่ ใครคิดเองยังไม่ได้ ไม่อยากเสียเวลา จำเป็นต้องมีโค้ช ไม่อยากเสียเวลาเสาะแสวงหาโค้ชที่ใช่เลย เชิญปรึกษาผมได้
...ใครที่อยากเรียนรู้ก่อน เอาไปใช้ก่อน ก็ได้รับแต้มต่อ ที่ได้เปรียบคนทั่วไป ได้เปรียบคู่แข่ง ประสบผลสำเร็จก่อนแย่งชิงเงินรางวัลมาได้มากกว่าอย่างแน่นอน ผมกล้ารับประกัน....ขอเพียงเปิดใจมา และพร้อมยินดีที่จะเปลี่ยนแปลง

<< กลับ